Sony trình làng Xperia XZs tại MWC 2017: Phiên bản thu gọn của XZ Premium, Giá lên đến 699 USD

Nếu Xperia XZ Premium quá dư giả để bạn trải nghiệm thì XZs sẽ là sự thay thế hoàn hảo khi cấu hình của máy đã được rút gọn đáng kể, cùng mức giá chắc chắn rẻ hơn. 
sony xperia xzs

Thiết kế ít được thay đổi của Sony Xperia XZs

Sony Xperia XZs tại MWC 2017 được ví như một chiếc “bình cũ rượu mới” khi nó có thiết kế khá tương đồng với Xperia XZ hồi năm ngoái. Tuy nhiên phần cạnh viền đã được làm cong tương tự như XZ Premium giúp tạo cảm giác bám tay hơn trong quá trình cầm nắm. Máy vẫn được bán ra với ba sự lựa chọn màu sắc bao gồm xanh, bạc và đen. 

Cấu hình Sony Xperia XZs

Thông số cấu hình của Xperia XZs bao gồm một màn hình kích thước 5.2 inch với độ phân giải Full HD, bên trong máy chỉ dùng chip xử lý Snapdragon 820 thay vì một sự lựa chọn khác hợp lý hơn là Snapdragon 821. Như vậy chipset này chỉ mới sánh ngang được với các thiết bị Flagship hồi năm ngoái và khó lòng để đối đầu với những siêu phẩm năm nay khi đa phần đều hoạt động với Snapdragon 821 hoặc Snapdragon 835. 
sony xperia xzs 1
Cấu hình đã được cải tiến khá nhiều
Một nâng cấp đáng ghi nhận của XZs đó là bộ nhớ RAM đã được nâng lên thành 4 GB thay vì 3 GB như hồi năm ngoái, bộ nhớ trong sẽ có hai tùy chọn bao gồm 32 GB hoặc 64 GB kèm thẻ nhớ mở rộng. Ngoài ra, thiết bị mới còn được cải tiến camera tương tự như trên XZ Premium với ống kính 19 MP, hỗ trợ nhiều phần cứng mạnh mẽ và cả quay video với tốc độ lên đến 960 khung hình/ giây. Bên cạnh đó camera trước của XZs sở hữu độ phân giải 13 MP, ống kính góc rộng 22mm. 
sony xperia xzs 2
Một số thông tin khác về Xperia XZs như phiên bản Android 7.0 được cài đặt sẵn, trang bị khả năng chống nước, hỗ trợ 2 SIM. Dự kiến máy sẽ lên kệ vào ngày 5/4 tới đây với mức giá 699 USD (tương đương 15.8 triệu đồng), khá cao so với những gì máy được trang bị.
>>> Xem thêm đánh giá về Sony Xperia Z5 quốc tế cũ 
Comments