Khi iPhone 7 Jet Black đọ dáng cùng “ông cố” iPhone 3G

Nếu như năm ngoái Apple đã mang đến phiên bản Rose Gold (vàng hồng) vô cùng mới lạ trên bộ đôi iPhone 6s thì năm nay, Jet Black (đen bóng) được xem là bản đặc biệt nhất của iPhone 7. Vậy sẽ ra sao nếu như đặt chiếc iPhone 7 Jet Black lên bàn cân với iPhone 3G được ra mắt vào tận những năm 2008? Mời các bạn cùng theo dõi trong bài viết dưới đây để tìm ra “nữ hoàng sắc đẹp” đến từ cặp đôi nhà “táo khuyết”.

iPhone 7 Jet Black đọ dáng cùng iPhone 3G

Một so sánh thú vị đọ dáng iPhone 7 Jet Black và iPhone 3G

Sau khi Apple tung ra bộ đôi iPhone mới với màu đen bóng đặc trưng, rất nhiều người đã lấy chiếc iPhone 3G ra để so sánh thiết kế khi cả hai cùng có màu sắc tương tự nhau, thân hình vuông vắn với các góc được làm bo cong, đặc biệt là cụm camera còn được làm đẹp hơn so với iPhone 7 ra mắt vào năm 2016.


Đây là vỏ hộp của chiếc iPhone 7 chính hãng với dung lượng bộ nhớ trong là 256 GB, lưu ý rằng Apple chỉ bán ra màu này đối với hai phiên bản là 128 GB và 256 GB. Trong khi những biến thể còn lại có thêm bản 32 GB.

Nhìn ở mặt trước, iPhone 7 có màu đen bóng hơn và sexy hơn “anh cả” của mình nhiều, ngoài kích thước màn hình thì nút home của hai máy cũng khác nhau khá nhiều.

Trong khi đó, mặt lưng của iPhone 3G lại bóng hơn cả iPhone 7 Jet Black, mặt lưng này còn được vát cong ở xung quanh khá nhiều nên khi cầm khá êm tay. Ngược lại, iPhone 7 có mặt lưng được làm phẳng hơn, camera lồi và có kích thước lớn hơn, tuy nhiên chiếc iPhone được ra đời vào năm 2016 sẽ sang trọng hơn so với một thiết bị đã ra mắt vào năm 2008.

Mặc dù có tuổi đời khá lớn nhưng iPhone 3G vẫn rất đẹp, hiếm có một chiếc điện thoại nào giữ được phong độ lâu đến như thế.

Cả ha máy đều rất bóng bẩy và tinh tế, bạn có nhận ra iPhone 3G không hề có đèn Flash không ?

iPhone 7 có cạnh trên tối giãn, trong khi iPhone 3G lại có nút nguồn và khe đựng SIM.

Kệt luận so sánh kiểu dáng iPhone 7 và Phone 3G

So sánh cạnh dưới của máy, iPhone 7 được thiết kế rất tinh tế, các chi tiết loa và cổng Lightning đều rất gọn gàng. Trong khi đó iPhone 3G trông thô hơn, cổng sạc chiếm phần lớn diện tích ở mặt đáy.

Trên đây là bộ ảnh so kè, đọ dáng iPhone 7 Jet Black và iPhone 3G được diễn đàn công nghệ techsignin đăng tải. Mặc dù chiếc iPhone 3G có tuổi đời khá cao rồi nhưng nhìn chung, thiết bị này vẫn có nhiều điểm nổi bật và tinh tế riêng của mình. Tất nhiên trên đây chỉ là màn so sánh về ngoại hình còn chất lượng gia công và phần cứng bên trong của iPhone 7 sẽ tốt hơn của iPhone 3G là điều chắc chắn.

 

Comments