iPhone 8 sẽ có tên gọi là iPhone Edition: Trang bị camera kép, loại bỏ nút home, cảm biến vân tay ở mặt lưng ?

Đã có rất nhiều tin đồn về tên gọi chính thức của chiếc iPhone 8 nhân dịp kỷ niệm 10 năm ra mắt chiếc iPhone đầu tiên, tuy nhiên thông tin mới đây có vẻ chính xác hơn và nó sẽ được gọi là iPhone Edition. 

Giới thiệu về iPhone 8 hay còn gọi là iPhone Edition

iphone 8
iPhone X hay iPhone Pro là những cái tên đã từng được đồn đoán về tên gọi của chiếc iPhone 8 vào năm nay, tuy nhiên mới hôm trước thì iDrop đã dần nguồn từ công ty sản xuất linh kiện cho Apple là Foxconn và cho biết rằng iPhone Edition mới là tên gọi chính thức mà chiếc iPhone 8 sẽ sở hữu. Đây cũng là một tên gọi hợp lý xem như iPhone Edition là một biến thể đặc biệt mà Apple ra mắt thay vì iPhone Pro, cái tên khiến nhiều người nhầm lẫn sang dòng iPad Pro mà Apple đang bán ra. 
iphone 8 1

Đánh giá thiết kế về iPhone 8

Những thông tin đầu tiên về iPhone Editon có vẻ rất cuốn hút, đó là máy sẽ được làm màn hình bo cong ra hai bên, hai viền trên và dưới đã được làm nhỏ lại rất nhiều làm tăng không gian hiển thị ở mặt trước. Đặc biệt nút home cứng vật lý đã được khai tử, thay vào đó hãng sẽ sử dụng một nút home ảo ở bên trong màn hình giống như cách mà Samsung đã làm trên Galaxy S8, song song với đó thì Apple cũng mang máy quét vân tay ra mặt lưng của máy, nằm bên dưới logo quả táo cắn dở. 
iphone 8 2
Một điểm đặc biệt đó là iPhone Edition sẽ có camera kép ở mặt lưng, tuy nhiên nó được đặt theo chiều dọc thẳng hàng với đèn Flash LED thay vì nằm ngang như trên iPhone 7 Plus. Có vẻ như kiểu thiết kế này khiến máy mất cân đối ở mặt sau và không thực sự đẹp mắt như trên những chiếc iPhone đời cũ.

Mặc dù thông tin này đã được iDrop đăng tải nhưng chúng ta vẫn thấy nó có phần hơi “hư cấu” khi cách thiết kế có gì đó “sai sai”. Có lẽ thời gian mới thực sự đưa ra được câu trả lời chính xác cho mẫu iPhone năm 2017 và hy vọng rằng đây là một sản phẩm đặc biệt đúng nghĩa mà người dùng hằng mong đợi.
Comments