Xiaomi Mi Mix khoe dáng cùng Mi Note 2

Xiaomi đã thực sự tạo ra một cuộc cách mạng cả về kiểu dáng lẫn cấu hình sau khi giới thiệu bộ đôi máy cao cấp zin nhất của họ.

>>>Xem thêm video: MaxDaily 3/11: Xiaomi Mi Mix quá dễ vỡ; Lô Xiaomi Mi Note 2 đã bán hết trong... 50 giây

YouTube Video


Siêu phẩm sản phẩm “không viền màn hình” Xiaomi Mi Mix đã có chính thức có mặt ở tại Việt Nam. Đây là mẫu điện thoại thông minh sang trọng vừa được các hãng Trung Quốc giới thiệu vào hồi tháng 10 vừa qua, cùng với chiếc Mi Note 2, một flagship khác của nhà cung cấp Xiaomi mà trung tâm chúng tôi đã sớm có ở trên tay cách đây vài ngày.

Xiaomi Mi Mix

Giá bán Xiaomi Mi Mix khá cao

Với giá bán ra khá là cao ngay ở tại Trung Quốc, số lượng rất hạn chế cùng với sức hút vô cùng lớn, việc sắm sửa một chiếc điện thoại Xiaomi Mi Mix không hề dễ dàng. Chủ cửa hàng của Mi Store ở Việt Nam cần chi ra số tiền lên tới tận gần 30 triệu đồng để sớm có ở trên tay điện thoại thông minh Mi Mix. Ngay sau khi thực hiện bài về mở hộp siêu phẩm, trung tâm chúng tôi đã nhanh chóng so sánh của trang thiết bị này với người anh em được phát hành cùng thời điểm với chính nó, đó là chiếc Xiaomi Mi Note 2, một trang thiết bị cũng được đánh mức giá rất là cao về mặt kiểu dáng.

Màn hình Xiaomi Mi Mix không lớn hơn Mi Note 2 là mấy

Đầu tiên, ngay khi mà đặt cạnh nhau, có thể thấy rằng dù có màn hình kích thước khá lớn 6,4-inch, nhưng Mi Mix không quá lớn so với người anh em Mi Note 2, với màn hình chỉ là 5,7 inch.

Camera khá là đẹp mắt

Có được điều này thì chắc chắn nhờ vào việc mà nhà cung cấp đã được loại bỏ gần như toàn bộ phần viền ở 3 cạnh của Mi Mix, và biến nó thành một siêu phẩm “không viền màn hình”. Mặt trước của chiếc Mi Note 2 thực sự sẽ khá hấp dẫn, trang thiết bị này có một phần viền cong nhẹ và giúp các đường nét khá giống đối với Samsung Galaxy Note7, nhưng khi mà đặt cạnh Mi Mix, có thể thấy chiếc điện thoại đặt ở bên trái nổi bật hơn hẳn.

Điểm trừ của cả 2 thiết bị này đó chính là phần mặt lưng dễ bám bẩn. Trong khi mà Mi Note 2 hoàn thiện bằng kính, thì Mi Mix lại có chất liệu là gốm, cả 2 đều khá là trơn bóng, để lại rất nhiều dấu vân tay ở mặt sau.

Thiết kế mạ vàng Mi Mix khá ấn tượng

Tuy nhiên, về mặt sau của Mi Mix lại hợp nhãn lạ thường. Khi mà nhìn vào bức ảnh phía trên có thể thấy được rằng cụm Camera và cảm biến vân tay của Xiaomi Mi Mix tạo ra một mẫu mã khá cân bằng, viền mạ vàng, và mặt lưng cũng được ánh lên một sắc vàng nhẹ, tôi chưa từng bị ấn tượng đến như vậy khi sử dụng thử một máy nào do Xiaomi thiết kế.

Mi Mix thiết kế đẹp mắt

Tiếp đến, chúng ta hãy cùng ngắm phần viền ở phía dưới của Mi Mix, những gì còn lại ở bên ngoài màn hình của thiết bị này.

Qua 2 bức ảnh, có thể đã nhận thấy, dù nên “nhồi nhét” mọi thứ, bao gồm tất cả các cảm biến, cụm camera vào phần cạnh ở phía dưới, nhưng phần thừa ra này vẫn còn khá nhỏ, thậm chí còn nhỏ hơn một chút khi so sánh với Mi Note 2. Có lẽ là do nhà cung cấp đã đưa luôn cụm phím cảm ứng vào bên trong màn hình của Mi Mix, trong khi phía bên kia Mi Note 2 lại và cần một diện tích cho nút home cứng.

Ngó qua một chút, về độ dày của chiếc sản phẩm, Mi Mix dày hơn một chút so với anh em của nó. Cả 2 đều trải nghiệm cổng kết nối USB Type-C và các lỗ loa ở cạnh phía dưới. Nhưng dễ dàng đã nhận ra được phần viền kim loại của Mi Note 2 được làm cho nhám, trong khi đó thì tất cả các bề mặt ở trên Mi Mix đều rất bóng bẩy, bao gồm cả các cạnh viền.

Qua bức ảnh ở dưới đây, người dùng sẽ thấy được phần nào ở thiết kế màn cong nhẹ ở trên Mi Note 2, còn với Mi Mix, nó được làm cho vuông vức và vô cùng nam tính.

So sánh về cả tính năng hiển thị của 2 sản phẩm, bức ảnh đã rõ ràng nhất về phần viền mỏng bay của Xiaomi Mi Mix, có thể thấy được rằng được màn hình “không viền” đem tới cảm giác xem nội dung rất khác lạ.

Xiaomi mi mix cùng mi note 2

Sự mới lạ mẫu mã của Xiaomi Mi Mix luôn là tiên phong

Bên tôi đã từng đánh giá việc Xiaomi tạo ra một máy như Mi Mix được coi như nhà cung cấp này đã gạt bỏ hoàn toàn cái bóng của Apple hay Samsung, và đi tiên phong về mẫu mã. So sánh trực tiếp với Mi Note 2, điện thoại thông minh bị cho là đã ảnh hưởng quá nhiều từ Samsung Galaxy Note7, thì Mi Mix hoàn toàn lấn lướt và thành tích cao đặc biệt với bất cứ ai lần đầu tiếp xúc.

Các thông số về hiệu năng, chức năng chụp ảnh và một bài đánh giá chi tiết hơn điện thoại Xiaomi Mi Mix sẽ được chúng tôi cập nhật trong các bài viết tiếp theo.

Comments